Bồn phụ cho máy năng lượng mặt trời inox 304

Mã sản phẩm: BONPHU

Tình trạng: Còn hàng

Giá: Liên hệ
Số lượng:
Mô tả sản phẩm

Bình phụ máy năng lượng mặt trời Chuyên sử dựng cho máy năng lượng mặt trời Chất liệu: Inox 430 hoặc 304 lựa chọn Số lít chứa: khoảng 25 lít Chiều dài bình 40cm, đường kính 30cm. chiều cao cả chân là 33.5cm Sản phẩm gồm bình, 2 dây buộc inox (không bao gồm phao) Chức năng: giảm áp cho máy năng lượng mặt trời khi sử dụng trực tiếp nguồn nước máy

Bồn phụ cho máy năng lượng mặt trời để làm gì???

Lắp đặt bình phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời khi bồn chứa nước sinh hoạt đặt thấp hơn so với thiết bị. Điều này giúp cho việc chuyển áp lực trực tiếp của máy hay áp lực từ nước trong bình thành áp lực tự nhiên. 

Một số gia đình đã có sẵn bồn nước, khi lắp đặt máy mước nóng năng lượng mặt trời nếu bồn nước cao hơn thì không có vấn đề gì vì nước sẽ từ bồn chảy vào bình bảo ôn của máy nước nóng năng lượng mặt trời và được làm nóng nhờ ánh nắng mặt trời.

Nhưng nếu bốn nước thấp hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời, lúc này bạn cần phải lắp thêm bình nước phụ cho máy nước nóng mặt trời. Như vậy, lắp thêm bình nước phụ nhằm mục đích có nguồn nước cấp cho máy nước nóng mặt trời hoạt động trong trường hợp bồn nước bị thấp và không thể nâng chân bồn.

Giá bình nước phụ chó máy nước nóng bao nhiu?

Trên thị trường hiện nay, bình nước phụ dung tích 20 lít inox 304, giá khoảng 450.000 vnđ, và 750.000 vnđ cho bồn phụ 60 lít.

  • Tuy đây là mức chi phí không quá lớn, nhưng để tránh trường hợp tốn kém chi phí lắp đặt thêm bình phụ, khi có ý định lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời các gia đình nên nhờ kỹ thuật tư vấn, khảo sát địa hình và chọn vị trí lắp đặt phù hợp.
  • Nếu nhà đã hoàn thiện, cần lựa chọn vị trí thích hợp và có thể gia cố nếu cần nâng chân bồn trước khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Tại sao nên lắp bồn phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời?

   Theo nguyên lý hoạt động, máy nước nóng năng lượng mặt trời phải có đủ nước chảy xuống các ống hấp thụ nhiệt và sản sinh ra nước nóng. Nhưng thực tế, nhiều trường hợp có sẵn bồn nước hay vị trí đặt bồn nước thấp hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời. Khi đó, nước sẽ không thể chảy vào các ống hấp thụ nhiệt và hiển nhiên không tạo ra nước nóng để sử dụng.

    Vấn đề này phải giải quyết như thế nào và bình phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời  chính là vị cứu tinh hoàn hảo. Bên cạnh đó, các hộ gia đình cũng có thể chọn giải pháp nâng chân bồn nước nếu điều kiện địa hình dễ thực hiện. Tuy nhiên, phương pháp này tốn khá nhiều công sức và mất thời gian.

Chú ý, nhớ lựa chọn đúng vị trí và khi đã hoàn thiện cần phải gia cố chân bồn nước trước khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời để đảm bảo sự an toàn.

Bồn phụ đảm bảo nước cấp liên tục cho máy nước nóng hoạt động tốt

  •  Nguồn nước cấp là một trong những điều kiện cần thiết trong quá trình hoạt động của máy năng lượng mặt trời . Để máy hoạt động bình thường thì cần phải có nước lạnh cấp liên tục và ổn định vào bình bảo ôn. Nước phải sạch, không bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, giúp bồn nước hay bình bảo ôn có tuổi thọ cao hơn, đảm bảo vệ sinh hơn.
  • Trên thị trường hiện nay chủ yếu sử dụng bồn nhựa, bồn inox, bình nước phụ để dự trữ nước cấp trực tiếp cho máy nước nóng. Các bồn chứa này cần phải để cao hơn vị trí đặt máy từ 1-1.5m giúp nước chảy tự động từ bồn qua bình bảo ôn.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt